tai fb

Tai Facebook cho điện thoại phổ thông là gì?


Sau khi iPhone và Blackberry đưa ra định nghĩa smartphone - chỉ những chiếc điện thoại thông minh có hệ điều hành riêng, nhiều chức năng tương tự như một chiếc máy tính của Android/ Apple/ Window/ Blackberry… thì những chiếc điện thoại còn lại nghiễm nhiên bị xếp vào “dumbphone” (điện thoại không thông minh). Thực tế, điện thoại phổ thông, điện thoại cơ bản hay điện thoại giá rẻ đều là các cách gọi khác nhau của featurephone – ở giữa những chiếc điện thoại chỉ có tính năng cơ bản nghe-gọi-nhắn tin và những chiếc smartphone. Điện thoại phổ thông có mức giá tầm trung và cũng sở hữu những tính năng tầm trung: nghe nhạc, nghe đài FM, thu âm, thậm chí là duyệt web…

Cơn sóng smartphone lan rộng và kéo tất cả các hãng điện thoại vào cuộc đua về cấu hình, tốc độ duyệt web đã khiến nhiều người lầm tưởng rằng điện thoại smartphone đang thắng thế. Tuy nhiên, các tổng hợp về doanh số đã cho thấy, điện thoại phổ thông mới vẫn giữ vững ngôi đầu bảng về số lượng bán ra, đặc biệt ở các nước đang phát triển.Hiểu rõ điều này, Facebook đã tập trung phát triển ứng dụng Facebook cho điện thoại phổ thông, giúp tất cả mọi người có khả năng kết nối với nhau mọi lúc mọi nơi.

Ứng dụng fb cho điện thoại đã từng được Snaptu phát triển trước đó và đạt thành công bất ngờ khi đã có đến 1.76 triệu người sử dụng mỗi ngày. Sau đó, Facebook đã hợp tác với Snaptu Israel để cho ra đời tai Facebook for featurephone (Facebook cho điện thoại phổ thông), cho phép người sử dụng tại Đông Á và Trung Âu truy cập miễn phí khi dùng ứng dụng trong vòng 90 ngày.

Ứng dụng tai fb cho điện thoại là một thương hiệu riêng và được cải tiến nhiều so với Facebook for featurephone. Theo như những thông tin từ Facebook, ứng dụng Facebook cho điện thoại mới có thể tương thích với 2500 mẫu điện thoại khác nhau, cho phép người dùng truy cập vào mạng xã hội tai Facebook, nhắn tin, nhận notification, tải ảnh và thậm chí là đồng bộ các địa chỉ liên lạc vào Facebook friend finder. Facebook Việt Nam vừa công bố, số lượng điện thoại phổ thông có thể truy cập Facebook mobile đã lên đến 3600 mẫu.