GLVN News

Thông Tin GLVN cho Phụ Huynh ~ Tháng 11 Năm 2016

Big image

“Bí quyết hạnh phúc là sống tốt những khoảnh khắc hiện tại và dâng lời tạ ơn Thiên Chúa vì những gì Ngài đang ban tặng cho chúng ta.” Thánh Gianna

Kính chào quý phụ huynh,


Chúng ta thật phải biết ơn Thiên Chúa vì những ơn lành Ngài đã ban cho chúng ta trong niên học này.


Học Sinh: Các em học sinh là những con người cá biệt. Các em là nguồn cảm hứng và là ý nghĩa những gì chúng ta trao ban. Các em không những tạo cho chúng ta những nụ cười mà còn tạo cơ hội cho chúng ta làm việc chuyên cần hơn và trở nên khiêm tốn hơn.


Thầy Cô và Thiện Nguyện Viên: Sự hy sinh cống hiến của các thầy cô và thiện nguyện viên thật không thể kể xiết. Sự kiên nhẫn của họ thật đặc biệt. Họ là những con người dũng cảm và hào phóng. Họ dám yêu thương và dám hy sinh dấn thân.


Phụ Huynh: Phụ huynh là những người thật kiên trì, linh hoạt, và nhiệt thành. Quý vị ân cần chăm sóc, lo lắng, và trao ban.


Nam Nữ Tu Sĩ: Các ngài là những người hướng dẫn, cầu nguyện, và khích lệ.


Trong mùa Tạ Ơn này, chúng tôi xin chân thành cám ơn tất cả quý vị đã cho phép chúng tôi được đồng hành với quý vị và gia đình trong yêu thương đối với Chúa Kitô và tha nhân. Chúng tôi tạ ơn Thiên Chúa mỗi ngày đã cho chúng tôi có cơ hội chia sẻ tình yêu lãnh nhận từ Chúa Kitô đến quý vị và con em của quý vị.


Thiên Chúa thật tốt lành trong mọi nơi và mọi lúc.


Xin chúc quý vị ngày Tạ Ơn đầy ý nghĩa.


Trong Chúa Kitô,

Phạm Ngọc Vân Chi

Hiệu Trưởng

Big image

Mùa Trao Ban

Chúa Nhật này chúng ta bắt đầu bước vào mùa Vọng. Trường GLVN muốn giúp các em học sinh ý thức tinh thần trao ban trong dịp này trong khi mong đợi món quà quý giá là chính Chúa Giêsu.


Ngoài việc học hỏi và các sinh hoạt mà thầy cô các lớp giúp các em học hiểu và nguyện cầu trong mùa Vọng, đây là các sinh hoạt của trường trong tháng 12.

Big image
Big image

Happy Birthday Jesus!

Vào Chúa Nhật ngày 4 tháng 12, các lớp sẽ có tiệc birthday cho Chúa. Trường GLVN sẽ lo bữa ăn trưa cho tất cả các em và các em sẽ ăn trưa trong lớp với quý thầy cô và các bạn.
Big image
Chúa Nhật ngày 27 tháng 11 sẽ không có lớp GLVN (nghỉ Ngày Lễ Tạ Ơn). Trường GLVN sẽ bán thiệp phia cuối nhà thờ sau Thánh Lễ 10:30 sáng nếu các em muốn nộp đơn order thiệp.

Cầu Nguyện với Các Thánh

Cha phó đã làm phép ảnh các thánh của mỗi lớp vào dịp lễ các thánh vừa qua.


Xin nhấn vào đây để xem thêm hình ảnh.


Mỗi lớp đều có kinh cầu riêng của vị thánh bổn mạng, và đây là kinh mà thầy cô và các em sẽ đọc mỗi tuần. Các Thánh bổn mạng của mỗi lớp được chọn dựa trên các nhân đức đã được giáo hội tuyên nhận với hy vọng các em sẽ noi gương các nhân đức và đời sống thánh thiện của các Ngài.


Chúng tôi khuyến khích quý phụ huynh hợp lời nguyện cầu với thầy cô và các em học sinh để giúp các em lớn lên trong đời sống thánh thiện tại nhà, tại trường học và nơi công sở và trong đời sống.


Xin nhấn vào đây để xem kinh cầu thánh bổn mạng của con em quý vị; Quý vị có thể in các kinh này để đọc mỗi ngày với các em.

Văn Nghệ Tết Nguyên Đán

Trường GLVN đang dự định tham gia một tiết mục văn nghệ dịp Tết Nguyên Đán của giáo xứ vào tháng 1. Trường GLVN đang cần ít nhất 20 học sinh (nam và nữ) từ lớp 6 đến lớp 10. Nếu các em nào muốn tham gia thì xin ghi danh và chúng ta sẽ bắt đầu tập dợt vào các ngày thứ bảy và chúa nhật trong tháng 12 và tháng 1 này.


Nếu con em quý vị muốn tham gia buổi văn nghệ trên xin liên lạc với Chi Phạm. Chúng tôi sẽ cho biết thêm chi tiết và chương trình tập dợt khi chúng tôi có đủ số người tham gia.

Big image

Lưu Ý về các sinh hoạt sắp đến

Phụ Huynh có thể xem toàn diện lịch trình chương trình GLVN trên mạng bất cứ lúc nào. Xin quý phụ huynh để ý xem vì có thể có những ngày đã được chỉnh lại để phù hợp với chương trình của giáo xứ.


Các ngày nghỉ học sắp đến:


 • Chúa Nhật 27 tháng 11 - Nghỉ học (Mừng Ngày Tạ Ơn)
 • Chúa Nhật 25 tháng 12 - Nghỉ học (Mừng Giáng Sinh)
 • Chúa Nhật mồng 1 tháng 1 - Nghỉ học (Mừng Năm Mới)

Big image

An toàn của học sinh

Giáo xứ trong những ngày gần đây đã báo cho cảnh sát biết về việc một người phụ nữ lãng vãng trước các bậc thang phía trước nhà thờ. Mỗi khi có người đến hỏi, bà ta thường trả lời bằng những ngôn ngữ không thích hợp. Bởi vậy chúng tôi những người trong ban Điều Hành và các thầy cô rất thận trọng về vấn đề này, nhưng chúng tôi cũng cần sự trợ giúp của quý vị nữa.


 • Xin vui lòng đưa đón con em quý vị dưới hầm nhà thờ để tránh dịp các em lang thang bên ngoài khi không có sự canh chừng của người lớn.

 • Xin vui lòng nhắc nhớ con em quý vị luôn luôn ở trong nhà trường hoặc ở trong nhà thờ trong thời gian học GLVN.

 • Các em học sinh không được phép sang CVS trong giờ ăn trưa. Xin chuẩn bị đồ ăn trưa cho con em quý vị trước khi đến trường, hoặc cho các em một ít tiền để các em có thể mua thực phẩm tại trường học vào giờ ăn trưa.

 • Nếu quý vị cần đón con em mình trước giờ hết học, xin vui lòng đến văn phòng GLVN (phòng 103) để ký tên và nhận giấy chứng nhận màu hồng cho phép đón con em quý vị. Quý vị cần trình giấy chứng nhận màu hồng đó lúc đón con em quý vị tại lớp học. Làm như vậy sẽ giúp chúng tôi nhất là các thầy cô biết các em an toàn rời lớp học với người giám hộ.

 • Nếu quý vị có thể tình nguyện giúp bảo đảm sự an toàn cho các em trong giờ học (10 giờ sáng đến 1 giờ chiểu) trên các hành lang, cửa trường, và khuôn viên nhà thờ, chúng tôi xin chân thành cám ơn. Xin liên lạc với Chi Phạm tại văn phòng GLVN nếu quý vị có thể giúp đỡ được.

Y Phục Trường và Nhà Thờ

Chúng tôi muốn nhắc nhớ các em học sinh về cách ăn mặc lich thiệp mỗi khi các em đến trường và nhà thờ. Đó là cách thức chúng biểu lộ tình yêu của mình đối với Chúa Giêsu và nhất là nhân phẩm của mình là những người con của Thiên Chúa. “Phàm ai đã được thanh tẩy trong Đức Kitô, thì đã được mặc lấy Đức Kitô” (Galatians 3:27)


Xin quý phụ huynh nhắc nhở con em mình bỏ áo vào quần mỗi khi mặc áo đồng phục đến trường. Quần mặc không được xệ xuống hoặc rách rưới. Không được mặc quần đùi hoặc củng và váy ngắn. Nếu mặc củng và váy thì cần phải dài đến đầu gối hoặc hơn. Trong những ngày sinh hoạt ngoài giờ học, xin quý phụ huynh nhắc nhớ các em không được mặc áo giây, áo sát nách hoặc những áo hở hang.

Dị Ứng Đậu Phụng

Vì có một số em bị dị ứng đậu phụng, xin quý phụ huynh đừng cho các em mang tới trường GLVN những thức ăn có liên quan đến đậu phụng.

Big image

Trường GLVN đang tìm một số các chuyên gia nơi phụ huynh. Xin liên lạc Chi Pham nếu quý vị có thể giúp đỡ hoặc có những đóng góp chia sẻ.


Chuyên Gia Kỷ Thuật - Với mùa đông sắp sữa ập đến, Ban Điều Hành trường GLVN đã nghĩ đến việc làm cách nào để có thể liên lạc với các phụ huynh khi trường học đóng cửa vì thời tiết xấu. Trong những năm trước, ban điều hành, các thầy cô và ban Phụ Huynh Học Sinh giúp thông báo đến từng các gia đình. Đây là công việc cần rất nhiều thời gian và thường thì chúng tôi khó có thể thông báo đến hết tất cả các gia đình trong thời gian eo hẹp.


Bởi vậy, chúng tôi muốn tìm hiểu xem có cách nào có thể chuyển đạt những thông tin cần thiết đó đến quý vị cách nhanh chóng hơn. Nếu quý vị nào có những kiến thức hoặc khả năng có thể tìm hiểu và giúp chúng tôi thử nghiệm các phương tiện truyền thông xin liên lạc với ban Điều Hành GLVN.

Big image

Vào dịp ngày Open House, một số phụ huynh đã đặc những câu hỏi về các tài liệu để giúp họ học hiểu và phát triển trong đời sống đức tin. GLVN cảm thấy đây là một khắc khoải quan trọng mà các phụ huynh đang có, và chúng tôi đã liên lạc với chương trình Mục Vụ Gia Đình của giáo xứ. Một số sinh hoạt sắp tới sẽ có thể giúp đỡ các phụ huynh về những khắc khoải trên:


 • Tĩnh Tâm Mùa Vọng của Giáo Xứ sẽ tổ chức vào cuối tuần Dec. 2-4. Xin quý phụ huynh đọc bản tin để biết thêm chi tiết giờ tĩnh tâm của người lớn.


Xin liên lạc chị Yen Fasano (yen.sasjhparish@gmail.com) về mọi vấn đề liên quan đến chương trình về Mục Vụ Gia Đình.

Big image

Thông Báo của GLVN

Tin tức GLVN Tháng 10:


Chúng tôi sẽ đăng những thông báo của chương trình GLVN tại những nơi sau đây. Xin quý vị theo những tin tức này để biết thêm về những sinh hoạt, quyết dịnh và chương trình học của con em quý vị.

 • Trên mạng của Giáo Xứ (www.gxannagiusehien.net)
 • Bản Tin Giáo Xứ
 • Những bảng thông báo ở cửa ra vô của nhà thờ, trường học và văn phòng GLVN
 • Bản Tin GLVN (sẽ được phát hành mỗi tháng qua email và website của Giáo Xứ)

Contacting GLVN

Số điện thoại GLVN (cho những câu hỏi chung chung hay xin nghỉ học): 612-470-2627 (Nếu xin nghỉ học, xin quý vị cho biết tên và lớp con em quý vị, cũng như tên và số phone của quý vị)


Xin bấm vào đây để biết thêm về Ban Điều Hành và Trách Nhiệm của những thành viên trong BĐH.


Những câu hỏi thông thường dưới đây, xin liên lạc với những anh chị trong ban điều hành như sau:

 • Về chương trình GLVN nói chung (xin liên lạc cô hiệu trưởng)
 • Những nhu cầu tâm linh của học sinh/thày cô, Thánh Lễ hay xưng tội (xin liên lạc Cha Tuyên Uý)
 • Về việc học, bài tập ở nhà hay các đề tài khác về lớp học (xin liên lạc Thầy Cô Các Lớp)
 • Chương trình giảng dạy Giáo Lý hay có thắc mắc về giảng viên Giáo Lý (xin liên lạc Uỷ Viên Giáo Lý)
 • Chương trình giảng dạy Việt Ngự hay có thắc mắc về giảng viên Việt Ngự (xin liên lạc Uỷ Viên Việt Ngữ)
 • Danh sách học sinh (xin liên lạc Thư Ký)
 • Mua đồng phục (xin liên lạc Thủ Quỹ)
 • Vấn đề liên quan đến kỷ luật học sinh (xin liên lạc Uỷ Viên Giao Tế)
 • An ninh trật tự tổng quát của trường và trong nhà thờ trong giờ GLVN (xin liên lạc Giám Thị)
 • Thánh Lễ (xin liên lạc Uỷ Viên Phụng Vụ)
 • Ca Đoàn Seraphim (xin liên lạc Uỷ Viên Thánh Ca)

Chương Trình Giáo Lý Việt Ngữ

Chương trình Giáo Lý Việt Ngữ được thiết lập trong Giáo Xứ Thánh Giuse Hiển với hai mục đích:

 1. Yểm trợ các thành viên trong Giáo Xứ trong việc dạy Giáo Lý cho các em biết Chúa và yêu Chúa, cũng như chuẩn bị cho các em xưng tội rước lễ lần đầu và lãnh nhận Bí Tích Thêm Sức.
 2. Việc dạy Việt Ngữ được lồng vào chương trình với mục đích giúp các em giữ vững truyền thống văn hoá Việt Nam để biết them tiếng Việt.