วิธีทำให้ผิวขาว

http://www.avakiss.com

ผิวขาว กระจ่าง ได้ง่ายดาย ด้วยการใช้ทานาคาจากพม่าหรือที่ประเทศไทยเราเรียกว่ากระแจะนี่เองตามอาคารบ้านเรือนของผู้หญิงชาวพม่าทุกหลังคาเรือน จำเป็นจะต้องมีไม้ท่อนหนึ่ง ที่มีสรรพคุณมากมายก่ายกองพร้อมกับชอบใช้สำหรับการบำรุงผิวเพื่อให้ได้ผิวขาว

บริสุทธิ์ ไม้แท่งนั้นมีชื่อเรียกว่า ทานาคา (Thanakha) และสิ่งที่เรียกว่า ทานาคา นั้น จัดเป็นเครื่องสำอาง ที่จะทำให้มีผิวขาวในแบบเก่าแก่ ที่กำลังได้รับความชอบมาก

ขึ้นเรื่อยๆ และได้ปรับปรุงจนกลายมาเป็นเครื่องประทินโฉมบำรุงผิวพรรณที่วางจำหน่ายทั้งในพม่าและไทย


ซึ่งเจ้าแท่งทานาคานี้ เป็นไม้ใหญ่ที่ไม่โตมากนัก สูงใกล้เคียง 3 - 8 ม. เป็นตระกูลเดียวกับลูกมะนาว ซึ่งชื่อที่คนไทยเรียกกันสิ่งนั้นก็คือ กระแจะ มีมากมายในพื้นที่เขต

ร้อนชื้นอย่างไทยและประเทศพม่า อาณาบริเวณป่าที่มีความสูงจากลำดับขั้นน้ำเค็ม 100 - 400 ม. โดยมากออกดอกช่วงระยะเวลาเดือนมีนาคม ถึงพฤษภาคม หากต้อง

การขยายพันธุ์ จำเป็นที่จะต้องใช้เม็ดต่อตาด้วยกิ่งอ่อนหรือว่ารากเท่านั้น

กรรมวิธีเอามาบำรุงผิวพรรณให้มีผิวขาว บริสุทธิ์ นั้นก็แสนจะสะดวกมาก แค่เพียงกระทำการฝนแก่นไม้ที่มีสีขาวนวล หรือบางลำต้นอาจจะเป็นสีเหลืองนิดๆ เมื่อนำ

มาฝนได้ฝุ่นที่ละเอียดยิบแล้ว จะนำมาผสมกับน้ำกินเล็กน้อย ซึ่งตัวน้ำที่จะได้นั้นจะมีกลิ่นไอหอมหวนอ่อนๆ ใช้ทาผิวกาย ผิวบริเวณใบหน้า เป็นเหตุให้มีผิวขาว เนียน

เรียบ ดูสดใส ช่วยลดคราบมันบนหน้าตาได้เป็นอย่างดี พร้อมด้วยข้อดีอีกประการนั่นก็คือ ไม่ทำให้เกิดพื้นผิวแห้ง ลดการเหี่ยวย่นของผิว ปกป้องผิวจากแสงจากดวง

อาทิตย์ และที่สำคัญยังช่วยรักษาสิวหัวช้าง รอยฝ้าได้อย่างดีเยี่ยมอีกด้วย

ซึ่งในตำรับตำรายาประเทศไทย กระแจะยังมีความสามารถใช้ส่วนใบมาผลิตเป็นยารักษาโรค แก้ลมหวน ส่วนโคนของต้นนั้นก็จะนำมาทำเป็นยาถ่าย ส่วนผลของมัน

สามารถนำมาทำเป็นยาบำรุง เรียกได้ว่า เจ้าทานาคาตัวนี้ มีสรรพคุณทางยาที่สามารถนำมาใช้ประโยชน์ได้ทุกส่วนจริงๆ ถ้าหากต้องการมีผิวขาว บริสุทธิ์ ต้องลองใช้

สมุนไพรที่ว่ามานี้แล้วจะรู้ว่าดีจริงๆ

วิธีทำให้ผิวขาว แสนง่ายปลอดภัยต่อผิวหน้า
Big image