Chia sẻ cuộc sống mẹ và bé

Xe tập đi cho bé

Những yếu tố tác động ảnh hưởng đến tập đi của bé


- Cân nặng: Nhóm bé thừa cân thường biết đi chậm hơn vì bé khó giữ thăng bằng khi đứng thẳng, so với nhóm bé có trọng lượng vừa phải.


- Chứng nhiễm trùng tai: Khoảng 16 tháng tuổi (hoặc hơn) mà bé chưa biết đi, có thể bé đang mắc một chứng bệnh nào đó. Nhiễm trùng tai có khả năng ảnh hưởng đến khả năng giữ cân bằng, khiến bé chậm biết đi.


- Có anh (chị): Những bé được tham gia học đi với anh (chị) thường nhanh biết đi thành thạo hơn. Bởi vì, bản năng chung ở bé là bắt chước nên khi được hòa nhập cùng anh (chị), bé sẽ hứng thú với việc tập đi rất nhanh.


==>> Một số chất dinh dưỡng cần bổ xung cho bé trong giai đoạn tập đi


Đôi lúc, bé lại chuyển về học bò: Nhiều bé trong quá trình học đi lại thích kết hợp cả việc học bò. Đang đi chập chững, bé bỗng đổi cách rồi bò thoăn thoắt. Cha mẹ không cần lo vì ở giai đoạn đầu học đi, bé chưa thể phân biệt được học đi và học bò.

Nếu bé thấy có gì thú vị ngang qua phòng, bé lập tức bị lôi cuốn và chuyển sang bò rất nhanh theo cái đó. Có thể, bé đang nghĩ rằng: “Bò sẽ nhanh hơn. Đi thì quá chậm”.


Khó dừng lại: Thử thách tiếp theo khi bé học đi là lúc bé dừng lại, sao cho bé không bị ngã. Phần lớn các bé mới học đi đều bị ngã khi đang bước đi rồi dừng lại. So với người lớn, mỗi bước đi ở bé cần một lực rất mạnh vì bé chưa biết gập đầu gối, phối hợp giữa gót chân và các ngón chân. Ngoài ra, bé cũng chưa thể vận dụng nguyên tắc dừng lại bằng cách ngừng một bàn chân, đưa bàn chân còn lại ở vị trí cân bằng.


Để bé học đi bằng chân đất : Chân đất giúp bé bước đi dễ hơn so với đôi chân có giày, bởi vì, chân đất khiến bé được tiếp xúc trực tiếp với sàn nhà (mặt đất). Nếu cho bé bước đi ở bề mặt không an toàn, cha mẹ cần cho bé đi giày. Nên chọn đôi giày có đế linh hoạt bằng cách bạn thử uốn cong đôi giày của bé, nếu chất liệu đàn hồi tốt thì đó là đôi giày phù hợp.


Bạn có thể tham khảo bài viết tại dưới đây:


Xu hướng khách hàng tìm kiếm từ khóa liên quan xe tập đi:
xe em be tap di
xe tập đi cho trẻ
xe cho bé tập đi
xe tap di cho tre
xe đẩy tập đi cho bé
mua xe tập đi cho bé
xe tap di tron