Ninh Thuận

Tỉnh

...

Qua hết địa phận Cam Ranh là đến tỉnh Ninh Thuận. Ninh Thuận thuộc vùng duyên hải Nam Trung Bộ, là một tỉnh có vị trí địa lý quan trọng nằm trên ngã ba nối liền vùng kinh tế trọng điểm Đông Nam Bộ với Nam Trung Bộ và Tây Nguyên.

Tiềm năng du lịch

Ninh Thuận có nhiều tài nguyên du lịch tự nhiên và tài nguyên du lịch nhân văn. Bờ biển Ninh Thuận có nhiều bãi tắm đẹp nổi tiếng, tắm được quanh năm như Bình Tiên, Ninh Chữ, Cà Ná và nhiều sông suối phục vụ du lịch như suối Vàng, thác Tiên, nhiều tháp Chàm như Pôklong Grai (Tháp Chàm), tháp Pôrômê (Ninh Phước). Nơi đây còn lưu giữ, bảo tồn nhiều công trình văn hoá kiến trúc cổ Chămpa gắn với các lễ hội văn hoá dân tộc Chăm. Sự đa dạng về địa hình tạo ra nhiều vùng sinh thái có những thắng cảnh độc đáo như đèo Ngoạn Mục, vịnh Vĩnh Hy, suối nước nóng, thác Tiên... thuận lợi cho phát triển các loại hình du lịch biển, du lịch văn hoá kết hợp với sinh thái nghỉ dưỡng.


Ninh Thuận có nhiều danh thắng tuyệt đẹp còn nguyên sơ - tiềm năng vô cùng lớn để phát triển du lịch theo hướng xanh-sạch và đẹp. Lợi thế này không chỉ thu hút du khách đến tham quan mà còn hấp dẫn các doanh nghiệp đầu tư. Ninh Thuận nên quan tâm đào tạo nguồn nhân lực phục vụ cho du lịch một cách chuyên nghiệp, tạo sự thu hút, thân thiện từ du khách. Hiện nay các cơ sở lưu trú, các resort tại Ninh Thuận cũng chưa có sự thay đổi lớn, chất lượng dịch vụ chưa cao, thương hiệu du lịch Ninh Thuận chưa phổ biến đến nhiều du khách.

Để thúc đẩy du lịch tỉnh nhà ngày một phát triển và trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, tỉnh Ninh Thuận đang tập trung tăng cường công tác quảng bá điểm đến, tạo chương trình hợp tác, liên kết với các tỉnh thuộc khu tam giác phát triển, gồm 3 tỉnh Lâm Đồng - Bình Thuận - Khánh Hòa; phát triển kết nối các tour, tuyến và phát triển sản phẩm du lịch, đồng thời chủ động tạo liên kết vùng miền và cả nước về du lịch.