Tổ yến

Giới thiệu


Yến sào (Tổ yến) là một trong bát trân mà ngày xưa hầu như chỉ dành cho các bậc đế vương sử dụng.Với tác dụng bồi bổ cơ thể: bổ huyết, thanh nhiệt, tăng sức đề kháng, chống lão hoá, tăng tuổi thọ. Yến sào không chỉ được dùng như một vị thuốc mà còn được dùng trong ẩm thực.

Là một loài chim có tập quán vừa bay vừa ăn những côn trùng nhỏ trong không trung như sâu bọ, rầy lúa, kiến, muỗi và những loài côn trùng tí hon khác.Ngoài ra với sức bay liên tục không bao giờ đậu, mỗi con chim yến có thể bay liên tục từ 12 – 15 giờ/ngày với quãng đường bay 300 – 400 km từ lúc sáng sớm để kiếm ăn cho đến lúc quay về khi chiều tối.Vào mùa sinh sản, chim yến thường xây tổ cho mình để chuẩn bị “nằm ổ” và xây khoảng 35 ngày thì xong. Khi “xây”, chim yến dùng nước dãi được tiết ra từ cặp tuyến dưới lưỡi “dệt” thành những phiến mỏng sau đó bện chúng vào nhau như hình cái bát rồi “dính” trên những vách đá cheo leo hay mỏm núi hiểm trở. Mỗi tổ yến nặng trung bình 7-8g. Chim yến sống ở vùng có khí hậu nhiệt đới, sống theo bầy đàn đặc biệt chỉ trong khu vực Đông Nam Á như: Indonesia, Malaysia, Thailand, Philippines, Myanmar, Vietnam và Cambodia. Ở Việt Nam, chim Yến thường cư ngụ và làm tổ ở đảo biển như các tỉnh thành từ Đà Nẵng vào đến Cà Mau, vòng qua Kiên Giang là vùng có khí hậu phù hợp để sinh sống và phát triển.

Theo nghiên cứu từ trung tâm Công nghệ sinh học, ĐH Thủy sản và Viện Công nghệ Sinh học thuộc Trung tâm Khoa học tự nhiên & Công nghệ quốc gia công bố về thành phần chính của Yến sào có chứa 18 loại acidamin ,carbohydrat, và muối khoáng, trong đó glycoprotein chiếm đến 50%. Trong số các carbohydrat thì acid sialic là thành phần chính chiếm 9% có tác dụng phục hồi nhanh khi cơ thể bị nhiễm xạ hay tổn thương hồng cầu, ngoài ra còn galatosamine 7,2% và glucosamin 5,3 % giúp phục hồi sụn bao khớp trong những trường hợp thoái hóa khớp, galactose 16,9% và fucose 0,7%. Ngoài ra,Yến Sào còn chứa một số hàm lượng rất cao serine, tyrosine, phenylalanine, proline, acid aspartic, acid glutamic, threonin, valine và muối khoáng chính trong tổ yến bao gồm natri, calci, magne, kẽm, mangan, sắt.

Ngày nay,khi đời sống càng ngày càng cao thì nhu cầu sử dụng những sản phẩm thiên nhiên để bổ sung dưỡng chất cho cơ thể lại càng nhiều. Lợi ích yến sào mang lại cho con người rất nhiều và những ai đã từng sử dụng sẽ không thể chối bỏ được. Tuy nhiên, còn rất nhiều người nghĩ rằng chi phí để mua yến sào quá cao so với vô vàn những loại thực phẩm bổ sung chức năng khác tràn ngập trên thị trường nên vẫn còn đắn đo, suy nghĩ khi chọn sản phẩm này. Nhưng đó chỉ là suy nghĩ cho cái lợi trước mắt mà không tính đến bài toán chi phí . Hiện nay, có rất nhiều sản phẩm yến sào đang được chào bán trên thị trường với nhiều mức giá chênh lệch nhau. Nếu lướt một vòng qua các trang web bán yến uy tín chúng ta sẽ thấy trung bình 50gr yến nguyên tổ có giá trên dưới 2 triệu đồng ,mức giá này thoạt nhìn thì thấy là khá đắt đỏ.Tuy nhiên theo những nghiên cứu cũng như thử nghiệm của y học và khoa học, lượng yến sào trung bình chúng ta đưa vào cơ thể bình thường mỗi ngày tốt nhất là khoảng từ 3 đến 5 gram và dùng trung bình 2-3 lần /tuần. Đây là liều lượng cơ thể có thể hấp thu lợi ích yến sào một cách tốt nhất, hiệu quả nhất. Thế thì, nếu chúng ta tính theo liều lượng đã nêu chi phí cho yến sào mỗi lần dùng chỉ trong khoảng từ 150 ngàn và 50 gram yến có thể dùng cho hơn một tháng.

Trên thị trường hiện nay xuất hiện đầy rẫy những thương hiệu Yến Sào,thật có,giả có và khiến chúng ta không khỏi phân vân khi lựa chọn nhà cung cấp yến vừa đảm bảo chất lượng nhưng cũng phù hợp túi tiền.Với mức giá được xem là khá rẻ so với mặt bằng chung,yến sào Đông dương có thể đáp ứng được nhu cầu thiết yếu của mọi người. Yến sào Đông dương không mất chi phí thuê mặt bằng để trưng bày sản phẩm,chi phí vận chuyển được hạn chế tối đa do không qua khâu trung gian,không mất nhiều cho chi phí quảng cáo và quảng bá sản phẩm,chúng tôi lấy Chất lượng làm chỉ tiêu để phát triển nên giá thành đưa ra có thể khiến nhiều người hoài nghi.Nhưng nếu bạn là một người biết ăn và có thể phân biệt được chất lượng của Yến Sào,khi sử dụng sản phẩm của chúng tôi,đảm bảo quý khách sẽ tiếp tục quay trở lại và ở lại lâu dài.Chúng tôi cũng cam kết hoàn tiền nếu sản phẩm được đánh giá là kém chất lượng hoặc bị làm giả.

Tag: Tổ yến chất lượng