Cù lao An Bình & Vườn ông Tám Hổ

Vĩnh Long

Giới thiệu chung

Du lịch cù lao vốn là tour thu hút nhiều du khách với những hoạt động hấp dẫn như tham quan nhà vườn, lò kẹo, thưởng thức trái cây và các món ăn đặc trưng của vùng sông nước.


Lên thuyền du lịch, nội thưởng thức cảnh sông nước bao la cũng đã sướng mắt. Khách thích chụp ảnh sông nước nơi này nơi khác, chủ thuyền biết ý giảm tốc độ để máy ảnh có thể thu hết khuôn hình.


Vào vườn cây cảnh bonsai và vườn cây trái, thăm thú khắp nơi, ghé mái tranh bên dòng kênh nghỉ chân cũng là lúc chủ vườn mời khách thưởng thức trái cây. Mùa này có vú sữa, xoài cát, mận, bưởi và khế ngọt. Ăn trái cây chín tới vừa hái xuống thật không gì ngon hơn, có thể cảm thấy được chất ngọt phù sa sông Tiền trong từng trái mận trắng ruột, trong từng múi bưởi mọng nước thơm tho... Và nghe ông Tám Hổ, chủ nhân vườn cây, tuổi đã 82 mà còn minh mẫn, khỏe mạnh, nói từ chuyện cây trái, giống má tới chuyện đời.


Ghé lò kẹo An Bình sạch sẽ, khách có dịp quan sát quy trình làm kẹo dừa, kẹo chuối... mà lúc về bạn thế nào cũng mang xuống thuyền vài phong kẹo về làm quà cho người thân, trẻ nhỏ ở nhà. Kẹo ngon vì nguyên liệu dồi dào phong phú, bởi kỹ thuật làm kẹo bây giờ hiện đại hơn xưa.