ป้ายโฆษณา เชียงใหม่

ป้ายชื่อ บริษัท สำนักงาน ร้านค้า ส่วนใหญ่ในปัจจุบัน จะมีลักษณะเป็น 3มิติ ลักษณะต่างๆ ถูกออกแบบให้มีความนูน ตื้นลึก สวยงาม โดดเด่น ทันสมัยแตกต่างกันออกไป

ป้ายตัวอักษรโลหะ (METAL LETTERS SIGNAGE)

ป้ายตัวอักษรโลหะ (Metal Letters Signage) คือ ป้ายที่เป็นลักษณะที่ใช้ตัวหนังสือหรือสัญลักษณ์เป็นหลัก รายละเอียดงานส่วนใหญ่จะไม่ซับซ้อน อาจจะเป็นตัวหนังสือ ตัวเลข หรือโลโก้ ส่วนใหญ่นิยมนำมาทำป้ายหน้าโครงการต่างๆ ทั้งคอนโดมิเนียม รีสอร์ท โรงแรม ห้างสรรพสินค้า แต่ปัจจุบันงานป้ายชนิดนี้ได้ขยายออกไปถึงกิจการร้านค้าอื่นๆ ทั้งคลีนิก ร้านทอง โชว์รูม โรงพยาบาล มหาวิทยาลัย ต่างนิยมทำป้ายชนิดนี้เป็นจำนวนมาก เนื่องจากตัวป้ายมีลักษณะเป็น 3 มิติ มีความนูน ความลึก ทำให้ป้ายมีลักษณะสร้างความน่าสนใจและสร้างความน่าเชื่อถือได้เป็นอย่างดี

วัสดุที่นิยมนำมาใช้ทำอักษรโลหะ ได้แก่

1. อักษรโลหะสแตนเลส มีจุดเด่น คือ ความเงา มันวาว ของผิวสแตนเลส ทำให้บริษัท โรงงาน ต่างนิยมทำป้ายชื่อ หรือ name plate ด้วยวัสดุชนิดนี้ โดยจะมีทั้งแบบด้าน แบบขนแมว (Hairline) และแบบเงา ตัวป้ายจึงสามารถดึงดูดความสนใจแก่ผู้พบเห็น ดูสวยงามและ สร้างความเชื่อมั่นแก่ลูกค้าได้เป็นอย่างมาก

2. อักษรโลหะซิงค์ & อักษรโลหะสังกะสีซิงค์และสังกะสี อักษรโลหะประเภทนี้ ไม่ได้โชวพื้นผิวของวัสดุ นิยมนำมาทำป้ายแบบพ่นสีซึ่งจุดเด่นของวัสดุ คือ ราคาไม่แพง เลือกสีสันได้ตามที่เราต้องการ ทำให้หน้าร้านหรือหน้าอาคารดูมีสีสันสวยงามไปอีกรูปแบบ

3. อักษรโลหะทองเหลือง จุดเด่น คือ ผิวของวัสดุจะเป็นสีทองแวววับ ทำให้ป้ายตัวอักษรดูหรูหรา มีราคา ซึ่งส่วนใหญ่นิยมนำมาทำป้ายที่เน้นโชว์ผิวสีทองของวัสดุเป็นหลัก

4. อักษรโลหะไทเทเนียม มีคุณสมบัติคล้ายกับทองเหลือง แต่มีจุดเด่นเฉพาะตัว คือ ผิวจะมันวาว ทนทาน และราคาสูงกว่าทองเหลืองอีกด้วย

นอกจากวัสดุที่กล่าวมาข้างต้น ยังมีวัสดุอีกส่วนหนื่งที่สามารถนำมาใช้ทำตัวอักษร คือ อะคริลิคเลเซอร์ อะคริลิคปั๊มนูน พลาสวู้ดไดคัท อลูมิเนียม ซึ่งเมื่อนำมาทำป้ายก็มีความสวยงามตามคุณสมบัติของวัสดุแต่ละชิ้นแตกต่างกันไป

อลูมิเนียมคอมโพสิท (ALUMINIUM COMPOSITE SIGNAGE)

อลูมิเนียมคอมโพสิท (Aluminium Composite) หรือ "อลูคาร์บอน" เป็นวัสดุวิศวกรรมเอนกประสงค์เพื่องานสถาปัตยกรรม งานตกแต่งภายใน งานสร้างสรรค์ ที่ต้องการความสวยงามคงทน ซึ่งสามารถใช้งานได้ดีทั้งภายนอก และ ภายในอาคาร เช่น ทำเป็นผนังห้อง เพดาน หุ้มเสา ป้ายโฆษณา หลังคากันสาด ภายนอกตัวอาคาร แทนการทาสี หรือ แม้แต่ใช้ในการตกแต่ง Counter , Kiosk ต่าง ๆ ได้เป็นอย่างดี

โครงสร้างของ แผ่นอลูมิเนียมคอมโพสิท ประกอบด้วย แผ่นแกนโพลีเอททิลีน (Polyethylene Core) Fire Resistance ( FR ) ซึ่งสามารถกันความร้อน และ เสียงได้เป็นอย่างดี ประกบหน้า-หลังด้วยแผ่นอลูมิเนียม (Aluminium Sheet) โดยยึดให้ติดกันด้วย ฟิล์มเหนียว (Adhesive Film) เคลือบผิว แล้วปิดทับด้วย ฟิล์มป้องกันการขูดขีด


ข้อมูลเพิ่มเติม: - ป้ายให้เช่า เชียงใหม่

คุณสมบัติที่โดดเด่นของอลูมิเนียมคอมโพสิท คือ

1. การเคลือบผิวดีเยี่ยม

เนื่องจากใช้สารเคลือบผิวคุณภาพดี เคลือบผิวด้วยกระบวนการเคลือบผิวอัตโนมัติ ทำให้ผิวเรียบและยึดเกาะกับอลูมิเนียมได้ดี สามารถทนบรรยากาศที่เป็นกรดและด่าง สีติดแน่น ไม่หลุดล่อน แผ่นอลูมิเนียมคอมโพสิท ที่เคลือบผิวด้วยสาร PVDF ตามมาตรฐาน KYNAR 500 สามารถใช้งานติดตั้งภายนอกได้นานกว่า 20 ปี และบำรุงรักษาได้ง่าย

2. มีกำลังยึดเกาะสูง

เนื่องจากใช้ ฟิล์มเหนียว คุณภาพสูง ทำให้แผ่นอลูมิเนียมสามารถยึดเกาะ กับ แผ่นแกนโพลีเอททิลีน ได้แน่น ไม่หลุดล่อน

3. ทนอุณหภูมิสูง

แผ่นอลูมิเนียมคอมโพสิท สามารถทนความร้อนได้สูงกว่า 100 องศา สามารถใช้งานได้ดีในสถานที่ๆ มีการเปลี่ยนแปลงของสภาวะอากาศขึ้นลงสูง

4. น้ำหนักเบาเป็นพิเศษ

แผ่นอลูมิเนียมคอมโพสิต เคลือบผิวด้วย PVDF มีน้ำหนักเฉลี่ยประมาณ 5.50 กิโลกรัม ต่อ ตารางเมตร เมื่อเทียบกับวัสดุอื่นที่มีความแข็งแรงเท่ากัน

5. ปลอดภัยจากสารพิษและไม่ติดไฟ

เนื่องจาก แผ่นอลูมิเนียมคอมโพสิต ไหม้ไฟแล้วไม่มีสารพิษ ส่วนอลูมิเนียม ไม่ติดไฟ จึงสามารถใช้งานในสถานที่ ที่มีข้อกำหนดเรื่องการทนไฟ ได้

6. มีหลายสีให้เลือกตามความชอบ

สามารถเลือกสีให้เหมาะกับงานได้ เช่น สีด้าน มัน ลายไม้ สีเงินมันเงา ฯลฯ

7. ทำงานง่าย

สามารถใช้เครื่องมือ และอุปกรณ์ ร่วมกับงานประเภทอื่นได้ เช่น การตัด การเลื่อย การเซาะร่อง การปั้มพ์ การอัด และการดัดโค้ง เป็นต้น

Big image